Phần mềm quản lý nhân sự (hay còn gọi là phần mềm nhân sự) được thiết kế dựa trên mô hình nghiệp vụ quản lý nhân sự thực tế của một phòng nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là những ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện quy trình nhân sự dễ dàng hơn, được thiết kế trực quan gần gũi với người dùng, bám sát yêu cầu nghiệp vụ quản lý nhân sự, quản trị phúc lợi nhân viên, quản lý chấm công – tính lương, nghỉ phép,…

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp tập trung nâng cấp chiến lược, bằng cáh xử lý các công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, phát triển nguồn nhân lực – nguồn tài nguyên có giá trị nhất của công ty.

Các loại phần mềm quản lý nhân sự hiện nay

 • Theo công nghệ: Web-based, Cloud based và Windows-Based
 • Theo hình thức mua bán: phần mềm đóng gói, phần mềm viết theo yêu cầu (customize), phần mềm của nước ngoài

Vì sao nên sử dụng phần mềm nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự chính là công cụ để các nhà quản trị nắm được tình hình nhân sự một cách tổng quát và chính xác nhất, từ đó có những điều chỉnh hợp lý, phát triển nguồn nhân sự mà tiết kiệm thời gian, công sức nhất.

 • Tự động hóa quá trình chấm công, giám sát, theo dõi nhân viên tăng ca hay xin nghỉ phép.
 • Theo dõi, báo cáo thời gian làm việc trên thực tế và kế hoạch, thời gian đến và về sớm hay muộn của nhân viên công ty.
 • Ghi nhận lại lịch sử dữ liệu trên hệ thống và thực hiện sao lưu định kỳ.
 • Quản lý toàn bộ các thông tin và hồ sơ quan trọng về nhân sự dễ dàng.
 • Tiết kiệm thời gian khi điều hành nhân sự, giám sát hiệu suất làm việc hàng ngày của một nhân viên.
 • Tích hợp với các module khác như tính lương tự động, kê khai bảo hiểm xã hội, quyết toán thuế, giúp tiến độ công việc nhanh chóng, chính xác, hiệu quả hơn.
 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị, phần mềm hỗ trợ quản lý khác như: phần mềm chấm công, phần mềm kế toán.
 • Đặc biệt, phần mềm được thiết kế an toàn, độ bảo đảm cao. Dữ liệu được lưu trữ thống nhất tại một nơi, tránh khỏi sự truy cập trái phép…

Doanh nghiệp bạn cần loại phần mềm HRM nào?

Việc lựa chọn, ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào thực tế không quá phức tạp như các phần mềm quản trị khác. Tuy nhiên, bạn phải “cân đo đong đếm” sao cho phù hợp với túi tiền, với quy mô cũng như tư duy và phong cách quản lý nhân sự của công ty hiện tại.

Với các nghiệp vụ nhân sự luôn có thể được quyết định thay đổi hay cải tiến, Sài Gòn Tâm Điểm quy chuẩn phần mềm quản lý nhân sự thành các chức năng ứng dụng đầy đủ và chuyên nghiệp, tạo ra mô hình ứng dụng tương tác giữa các khâu khoa học, hiệu quả, đảm bảo lợi ích ứng dụng cho toàn hệ thống nhân sự của một công ty.

Phần mềm quản lý nhân sự CoreHRM được xây dụng trên nền tảng Web, dễ dàng triển khai và cập nhật tính năng mới, có thể truy cập phần mềm mọi lúc mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị có kết nối Internet (Laptop, điện thoại…), có khả năng hỗ trợ tùy chỉnh phù hợp nhu cầu đặc thù của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt:

 • Cấu hình linh hoạt, khả năng định nghĩa công thức, định nghĩa cách tính bảng lương, thiết kế mẫu in bằng Word, Excel, xuất dữ liệu ra Excel, Word, PDF..
 • Tích hợp cổng thông tin của phần mềm quản lý nhân sự ứng dụng Web (CoreHRM Portal – Dịch vụ dành cho cá nhân hay còn gọi là “Self service”), tạo môi trường để người quản lý nhân sự tương tác với nhân viên trong việc cập nhật hồ sơ cá nhân, tương tác nghỉ phép Online, đăng ký đi công tác, hay đăng ký tăng ca dễ dàng.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự CoreHRM