TOP 05 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bài viết này gợi ý cho bạn top 05 Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay để bạn có cái nhìn rõ hơn về người trợ lý đắc lực này!

Phần mềm quản lý nhân sự đã và đang là một yêu cầu phổ biến trong ngành Quản lý nhân sự (QLNS).

 1. QLNS là ngành nghề tạo ra cơ hội việc làm lớn.
 2. Để là một người QLNS hiệu quả bạn cần sự hỗ trợ từ các công cụ, phần mềm.
 3. Quản lý nhân sự hiệu quả thực sự là một bài toán khó đối với tất cả các doanh nghiệp.
 4. Tìm ra cách tối ưu Quản lý nhân sự là con đường dài, liên tục cải tiến để có kết quả tốt nhất.

Khi mà quy mô doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, con người không thể cùng lúc xử lý tất cả công tác QLNS mà đòi hỏi độ chính xác cực kì cao, và nâng cao hơn nữa sự hài lòng của nhân viên trong tổ chức, nâng cao khả năng phát huy năng lực, vai trò cá nhân, và cũng tạo ra môi trường thuận lợi để phát huy tốt nhất năng lực của toàn tổ chức.

Vì vậy, nhu cầu về các Phần mềm quản lý nhân sự toàn diện và cao cấp ngày một tăng cao và trở thành thiết yếu trong quá trình phát triển của một doanh nghiệp, tổ chức.

I. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là quy trình đánh giá, tuyển dụng con người, đào tạo, khen thưởng, phát triển các chính sách liên quan và phát triển các chiến lược để giữ chân, phát triển nhân lực của công ty.

Trước đây, QLNS chỉ bao gồm xử lý tính lương, gửi thiệp sinh nhật cho nhân viên, tổ chức các chuyến đi chơi cho công ty… Nói cách khác, HRM lúc này giữ vai trò hành chính hơn là chiến lược. Ngày nay, QLNS là quản lý đầy đủ và chính xác tình hình nhân sự của công ty. Qua đó, đóng góp hiệu quả hơn, nâng cao giá trị lao động.

Cao cấp hơn nữa, Giám đốc nhân sự còn là người tư vấn, hoạch định nhân lực song hành cùng CEO, các giám đốc khác trong tổ chức để tổ chức và phát triển nhân lực phù hợp và chủ động cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Như vậy, có thể hiểu Phần mềm QLNS là các ứng dụng CNTT giúp QLNS trở nên dễ dàng hơn, bao quát hơn, tổng thể và tức thời, từ đó tăng sự chủ động về dịch vụ nhân sự, bản đồ về hiện trạng, từ đó hoạch định và phát triển chính xác trên cơ sở nội lực của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự bao gồm tất cả các hệ thống tuyển dụng và quản trị người lao động dùng để cải thiện hiệu quả kinh doanh. Mục đích là kết hợp các quy trình hành chính và nguồn nhân lực. Từ đó nhà quản lý có thể phân công công việc, theo dõi – đánh giá tiến độ và khen thưởng.

II. Lợi ích to lớn của Phần mềm quản lý nhân sự:

 • Phần mềm quản lý nhân sự giúp quá trình tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Đánh giá đầy đủ và chính xác nhất về chuyên cần, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng của nhân viên.
 • Quản lý hồ sơ đầy đủ, toàn diện, bao quát lực lượng lao động của công ty.
 • Quản lý chấm công, tính lương, thưởng, đánh giá chính xác, nhanh và bảo mật.
 • Từ đó, nhân viên sẽ theo dõi được độ minh bạch, tránh những thắc mắc, than phiền không cần thiết.
 • Tăng khả năng tương tác trong quá trình hoạt động, thúc đẩy gắn kết.
 • Tăng mức độ hài lòng của nhân viên, cán bộ quản lý, các giám đốc quản lý khi thông tin tức thời, chính xác, đầy đủ
 • Tăng khả năng hoạch định, khai thác, đánh giá năng lực con người trong toàn bộ tổ chức.

III. Những lưu ý khi chọn lựa Phần mềm:

 • Xác định các nhu cầu phần mềm HRM: BPNS cần chi tiết hóa nhu cầu của DN mình, càng chi tiết, càng dễ lựa chọn đúng phần mềm phù hợp. Bạn có thể khảo sát thêm từ những người sẽ sử dụng xem họ cần gì ở phần mềm. Càng nhiều người tham gia vào quá trình này, khả năng bạn tìm được phần mềm đáp ứng nhu cầu DN sẽ cao hơn.
 • Xác định rõ ngân sách cho phần mềm: Ngân sách quyết định đến 70% việc có được đầu tư hay không. Nếu ngân sách DN bạn bị hạn chế thì có thể sử dụng hình thức khác như: Phần mềm đám mây, phần mềm cài Server chạy Web, phần mềm Clients – Server, …
 • Đánh giá các nhà cung cấp phần mềm: Bạn có thể hỏi các nhân sự của phòng HR, các chuyên viên hoặc xin lời khuyên trên các group, diễn đàn để rút ngắn quá trình lựa chọn.
 • Đánh giá các hệ thống của phần mềm: Khi chọn lựa phần mềm, bạn nên hẹn gặp trao đổi trực tiếp và với các NCC phần mềm. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về phần mềm mà họ đang cung cấp.

IV. TOP 05 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

1. CoreHRM- Công ty TNHH Tin Học và Phhần Mền Sài Gòn Tâm Điểm:

Được đánh giá là phần mềm thân thiện và triển khai hiệu quả nhất hiện nay. Sài Gòn Tâm Điểm mang đến cho phòng Nhân sự một trợ thủ đắc lực với những ưu điểm:

Giao diện phong phú, thay đổi tùy chọn ngôn ngữ linh hoạt: Tiếng Việt – Anh – Hoa – Nhật – Hàn bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Giao diện thông báo bằng tiếng Hoa
Giao diện thông báo bằng tiếng Hoa
 • Ứng dụng công nghệ : CoreHRM sử dụng được trên tất cả hệ điều hành, các loại thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng (tablet),.. Mà không cần phải cài cố định xuống một máy nào cả.
 • Phần mềm sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi hợp cùng công cụ và phần mềm khác: Finger Print Machine, API với ERP / API phần mềm khác, xuất dữ liệu ra MS Excel, hay có khả năng ứng dụng mở rộng với App di động, …
 • Giao diện thân thiện: Phần mềm được thiết kế với giao diện quen thuộc tương tự như giao diện quen dùng của MS Windows. Vì vậy người dùng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm.
 • Khả năng đáp ứng mạnh mẽ cho các công việc cơ sở tới các việc khó: Phần mềm thiết kế hệ thống chuyên cho các doanh nghiệp vừa và lớn, đặc biệt tính công tự động và tính lương nhanh cho các công ty nhiều công nhân viên, nhà máy sản xuất quy mô vài trăm tới hàng chục ngàn công nhân, đều được đáp ứng tốt.
 • Triển khai chuyên nghiệp: Không như các giải pháp phần mềm Online khác, CoreHRM được cung cấp gói triển khai, đào tạo đầy đủ, đảm bảo tới thành công dự án, không bán hàng theo chính sách nữa vời, Khách hàng cứ mua còn sử dụng được hay không thì bạn chịu trách nhiệm, chúng tôi không làm như thế.
 • Với CoreHRM phần mềm được triển khai theo dự án đầy đủ từ khâu khảo sát tới mục tiêu cam kết thành công, đảm bảo mua bản quyền đầy đủ tới khâu ứng dụng vào thực tế, chắc chắn mang lại hiệu quả của một phần mềm nhân sự tốt nhất cần có.
Sơ đồ tổ chức trong - Phần mềm quản lý nhân sự CoreHRM
Sơ đồ tổ chức trong – Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất CoreHRM
 • Đầy đủ chức năng của phòng nhân sự: Quản lý hồ sơ nhân viên, Hợp đồng, Quyết đinh, Chấm công, Tính lương, Phép năm, Thuế TNCN, BHXH,….
 • An toàn và hướng về tương lai: Định nghĩa tất cả quy định linh hoạt, đón đầu thiết lập các tiêu chuẩn tương lai. An toàn với công nghệ hiện đại: Token Based / Web API / SSL. Không cần cài đặt và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Người dùng luôn được quyết định: Là giải pháp chạy nền Web ứng dụng Online, đám mây – Cloud, hay sử dụng trong mạng nội bộ, mang riêng ảo, tất cả các hệ thống, người dùng, dữ liệu đều được người dùng cuối quản lý, quyết định và chủ động lưu trữ. Sơ đồ tổng thể chấm công – Phần mềm nhân sự tốt nhất CoreHRM

2. HR-MANAGER:

 • Công ty TNHH Hoàng Hà phát triển Phần mềm quản lý nhân sự HR-Manager để hỗ trợ QLNS trong DN.
 • Phần mềm HR-Manager sẽ giúp DN có cái nhìn đúng đắn và khai thác có hiệu quả nguồn lực .
 • Quản lý thông tin nhân sự đa cấp, đa ngành.
 • Tìm kiếm thông tin nhanh gọn chính xác, hỗ trợ lập báo cáo nhanh theo yêu cầu lãnh đạo

3. Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS – Human Resource Information System không chỉ đơn giản là quản lý hồ sơ nhân viên cơ bản mà là một giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực đáp ứng cho nhiều loại hình doanh nghiệp từ phần mềm đóng gói cơ bản đến sản phẩm theo yêu cầu đáp ứng theo ngành thương mại dịch vụ, sản xuất, bán lẽ, tập đoàn,…

Là sản phẩm của Công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt triển khai cho khách hàng.

SV.HRIS các phân hệ chính

Phân hệ của Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

 1. Hồ sơ nhân sự
 2. Quản lý phép, chấm công
 3. Tiền lương, thưởng, bảo hiểm, thuế TNCN
 4. Bảo hiểm xã hội
 5. Tuyển dụng
 6. Đào tạo
 7. Đánh giá
 8. Cấp phát CCDC
 9. Quản trị hệ thống

top phần mềm nhân sự

Ưu điểm

 • Tự động ghi nhớ các chức năng sử dụng gần nhất theo từng người dùng, từng máy tính.
 • Hỗ trợ tìm kiếm nhanh rất tiện khi nhập liệu (mặc định là theo mã nhân viên và họ tên)
 • Hỗ trợ nhập liệu nhanh dạng danh sách nhiều cột nhiều hàng (nhiều người,…) cùng lúc rồi mới lưu chứ không phải mất thời gian chọn từng người nhập xong lưu rồi lại tiếp tục với người khác
 • Công thức lương động dễ dàng tự chỉnh sửa các tham số khi chính sách nhà nước thay đổi (ví dụ các tỷ lệ bảo hiểm, giảm trừ bản thân, giảm trừ gia cảnh,…).
 • Biểu mẫu, báo cáo hỗ trợ dạng word và excel có thể tự chỉnh sửa mẫu về điều khoản, câu chữ, thống kê dạng biểu đồ.

4. FAST HRM ONLINE – Công ty Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST):

 • Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM hỗ trợ nhiều chức năng quản lý: thông tin nhân viên, chấm công, tính lương, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân…
 • Công cụ quản lý hệ thống báo cáo đa dạng dễ dàng đánh giá và đào tạo nhân viên. Từ đó doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá nhân viên một cách đẩy đủ và khách quan nhất.

5. Phần mềm quản lý nhân sự Bamboo HR

 • Bamboo HR là phần mềm quản lý nhân sự tốt, được các nhà quản trị đánh giá cao các tính năng và cách sử dụng, do thuận thuận tiện dễ dùng. Phần mềm quản lý nhân sự Bamboo HR với tính năng quản lý nhân sự toàn diện.
 • Với các công cụ quản trị tiền lương, quản lý hiệu suất và đánh giá hiệu suất, nền tảng này được trang bị để xử lý tất cả các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp.
 • Đặc biệt, Bamboo HR còn cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực (HRIS) sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp.
 • Người dùng có thể sử dụng các tính năng của HRIS và Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để dễ dàng quản lý nhân viên cũng như các khía cạnh khác của vấn đề nhân sự.
 • Bamboo HR cũng cung cấp cho các nhà quản lý nhân sự những đánh giá khách quan, chi tiết và sâu sắc về các yếu tố chiến lược như giữ chân nhân viên.
phần mềm nhân sự

V. Có nên dùng các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay không?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất vì nó được cung cấp miễn phí hướng tới giúp giảm bớt nỗi lo tài chính. Thế nhưng, hiệu quả về mặt ứng dụng mà chúng đem lại còn rất nhiều hạn chế, cũng như tồn tại nhiều khó khăn trong quá trình áp dụng các quy chế nhân sự, và khả năng đáp ứng sử dụng.

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lại quyết định có nên dùng các phần mềm này hay không? Dưới đây là một số nhược điểm:

 • Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí khó và không thể đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu quản lý của doanh nghiệp:

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các đặc thù quản lý kinh doanh riêng, do đó phần mềm miễn phí sẽ không thể đáp ứng được các nhu cầu cũng như hạn chế nhiều vấn đề trong quá trình quản lý công việc. Bạn sẽ không được hỗ trợ hay giải quyết các thắc mắc hay những sự cố trục trặc phát sinh.

 • Nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thì vô tình trở thành “chuột bạch” thí nghiệm cho nhà sản xuất:

Hầu như các phiên bản phần mềm miễn phí hiện nay đều đưa ra thị trường với mục đích cho người dùng trải nghiệm thử hoặc trãi nghiệm hạn chế. Với khối lượng công việc nhiều, nhân viên đông thì chắc chắn định hướng của nhà quản lý sẽ là một ứng dụng chắc chắn và hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Không hỗ trợ bảo dưỡng hay nâng cấp phần mềm

Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí sẽ không thể cập nhật những tính năng mới hoặc bảo trì các vấn đề khi xảy ra lỗi, hư hỏng.

Không duy trì bộ phận hỗ trợ chuyên nghiệp, hiệu quả và có tính cam kết, nên miễn phí không có nghĩa là bạn không tốn phí, mà đôi khi áp dụng còn làm doanh nghiệp tăng thêm chi phí do bám theo một giải pháp không hoàn chỉnh.

 • Không bảo mật thông tin cho doanh nghiệp
phần mềm nhân sự miễn phí

Cuối cùng, việc sử dụng phần mềm miễn phí sẽ rất dễ khiến doanh nghiệp đối mặt với nhiều nguy cơ bị rò rỉ thông tin, bị tấn công của virus phá hủy dữ liệu mà không có được sự cam kết nào từ bên cung cấp.

Vì thế, bạn nên cân nhắc và lựa chọn giải pháp miễn phí hay trả tiền để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, tùy vào tình hình và mức độ theo đuổi giải pháp để quyết định mua phần mềm nhân sự đủ thuận tiện kiểm soát, bảo mật doanh nghiệp tốt hơn.

Với bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đủ cơ sở để tìm được phần mềm nhân sự tốt nhất cho lựa chọn của mình.